CƠ SỞ CHẢ LỤA QUẾ HƯƠNG

Cách làm chả quế còn cầu kỳ hơn chả lụa bởi quy trình pha thịt cùng sự có mặt của các loại hương liệu quế, đường, gia vị…Để làm được một thanh chả quế ngon phải khéo léo và cẩn thận, từng bước, từng bước một mới cho thành phẩm ươm hương thơm đặc biệt dậy vị quế, vỏ vàng ruộm, trịt trắng, thơm. Khi ăn có vị ngọt và giòn thịt.

co-cha-lua-que-huong

Ngày nay, món ăn này từ chế biến thủ công đã được nâng lên thành kỹ nghệ. Chị em phụ nữ dễ dàng tìm thấy món chả lụa chất đầy trên kệ các quầy hàng, siêu thị. Lựa chọn chả lụa, chả quế ngon và vẫn đảm bảo an toàn cho ngày Tết là điều mà người nội trợ nào cũng quan tâm bởi chất lượng ngày càng muôn hình vạn trạng. Không ít người vì lợi nhuận nên cho vào thêm ít nhiều phụ gia, như hàn the để tạo độ dai, không bở nát, cuốn bằng nilon, giấy bạc để rút ngắn công đoạn chế biến hay dùng chất bảo quản để chả lụa giữ được lâu…vì thế mà làm mất đi tính tươi, hương vị tự nhiên của giò chả.

Hơn 30 năm trong nghề, cơ sở Quế Hương chuyên sản xuất các loại giò chả như chả lụa, chả quế, giò thủ, thịt nguội, nem, chà bông….cung cấp cho các thị trường các tỉnh miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh…Đặc biệt, với bí quyết riêng, chả lụa và chả quế Quế Hương đã trở thành món ngon lưu giữ hương vị truyền thống.

Chả lụa Quế Hương được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, đậm chất cổ truyền.Chả muốn thơm giòn phải chọn thịt lợn thật tươi, đạt độ dai chắc, còn ấm và nẩy trên mặt thớt, có độ đàn hồi và bám dính tốt. Nước mắm phải là loại nước mắm ngon, độ đạm cao, có mùi thơm và độ sánh. Đặc biệt, chả phải được cuốn trong lá chuối, để đảm bảo tạo nên sắc xanh bao phủ bên ngoài khoanh cũng như đảm bảo được hương vị đặc trưng của giò chả. Tuân thủ đúng quy trình chế biến, chả lụa vẫn dai mà không cần thêm bất kỳ phụ gia, chất tạo độ dai giòn nào. Cây chả vừa đẹp, vừa mịn như lụa nên gọi là chả lụa. Cũng chỉ có nhọc công lựa chọn như vậy, món ăn ngày Tết mới đúng vị truyền thống và an toàn.

Cách làm chả quế còn cầu kỳ hơn chả lụa bởi quy trình pha thịt cùng sự có mặt của các loại hương liệu quế, đường, gia vị…Để làm được một thanh chả quế ngon phải khéo léo và cẩn thận, từng bước, từng bước một mới cho thành phẩm ươm hương thơm đặc biệt dậy vị quế, vỏ vàng ruộm, trịt trắng, thơm. Khi ăn có vị ngọt và giòn thịt.

Với tâm sáng của người làm nghề và đôi bàn tay khéo léo, các sản phẩm chả lụa Quế Hương được rất nhiều người ưa thích. Danh hiệu sản phẩm thương hiệu chất lượng cao 2014 chính là sự ghi nhận cho những cố gắng gìn giữ hương vị truyền thống của người Việt.